Học ngành Báo chí Tuyên truyền ra làm gì?

Thông tin đại chúng ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống hằng ngày của con người. Do đó; những công việc liên quan đến mảng khai thác và truyền tin như: Truyền hình, Báo chí,… ngày càng có nhu cầu nhân lực cao. Vậy học ngành Báo chí Tuyên truyền ra làm gì? Cơ hội việc làm ngành này ra sao; chúng ta cùng theo dõi bài viết để biết thêm chi tiết nhé.

Ngành Báo chí Tuyên truyền
Học ngành Báo chí Tuyên truyền ra trường có thể làm gì?

Nhà báo, phóng viên

Nhà báo, phóng viên phải là người có bằng cấp, qua đào tạo chuyên môn, có kỹ năng viết và nói xuất sắc. Bên cạnh đó; phóng viên cũng phải là người lăn xả, chịu được vất vả, thường xuyên đi công tác, đi hiện trường, biết chụp ảnh và chỉnh sửa video. Ngoài ra, để làm tốt công việc này, bạn cần có ý thức tự giác, sự kiên định, khách quan.

Nhà văn, copywriter, content marketing

Công việc viết lách là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời khác dành cho sinh viên ngành Báo chí Tuyên truyền. Ngày nay; những người làm nhà văn, copywriter hay content marketing thường học chuyên ngành Báo chí Tuyên truyền hoặc Văn học, Ngôn ngữ học. Họ có thể viết sách, quảng cáo, kịch bản, tạp chí và ấn phẩm trực tuyến, nội dung web, mạng xã hội,…

Giám đốc sáng tạo

Giám đốc sáng tạo chịu trách nhiệm cho những dự án hình ảnh và nội dung thu hút sự chú ý của cộng đồng. Đây là một vị trí cấp quản lý trong ngành Báo chí Tuyên truyền; phù hợp với người có thiên hướng nghệ thuật, sáng tạo, bắt kịp xu hướng, có mắt thẩm mỹ tốt, khả năng thiết kế và đánh giá.

Công việc của một giám đốc sáng tạo là xác định chủ đề hình ảnh, nội dung số, phong cách thiết kế tổng thể từ tạp chí, báo chí đến bìa sách, bao bì sản phẩm, video, phim ảnh hoặc chương trình truyền hình.

Công việc này có thể làm việc ở nhà xuất bản, hãng quảng cáo, quan hệ công chúng, đài truyền hình, công ty truyền thông.

Đa dạng cơ hội việc làm với ngành Báo chí Tuyên truyền
Đa dạng cơ hội việc làm với ngành Báo chí Tuyên truyền

Kỹ thuật viên phát thanh và truyền hình

Kỹ thuật viên phát thanh và truyền hình là những nhân viên hậu trường chịu trách nhiệm lắp ráp, vận hành và bảo trì thiết bị điện cho chương trình truyền hình, buổi hòa nhạc, ghi âm và phim truyện, video. Họ cũng có thể điều chỉnh thiết bị âm thanh, sửa chữa và khắc phục các sự cố kỹ thuật. Công việc này chủ yếu bao gồm làm việc với thiết bị và chỉnh sửa trên máy tính.

Biên tập viên

Biên tập viên là một vị trí việc làm báo chí, truyền thông phù hợp với những người cầu toàn, tỉ mí và có năng lực ngôn ngữ tốt. Vai trò của biên tập viên là đảm bảo các tác phẩm báo chí, bài viết, sách, tác phẩm văn học,… được chỉnh sửa hoàn hảo, không còn lỗi ngữ pháp, lỗi chính tả và đặc biệt là lỗi dùng từ, lỗi diễn đạt. 

Nói cách khác; bạn sẽ đọc, kiểm tra và sửa nội dung trước khi xuất bản. Biên tập viên cũng phải đảm bảo nội dung nhất quán, logic.

Tiềm năng ngành Báo chí Tuyên truyền trong tương lai
Tiềm năng ngành Báo chí Tuyên truyền trong tương lai

Ngoài ra; còn vô số công việc khác mà một sinh viên ngành Báo chí Tuyên truyền có thể thử sức bản thân; tất cả tùy thuộc vào năng lực của chính bạn.

Bình luận ở “Học ngành Báo chí Tuyên truyền ra làm gì?

  1. Pingback: Làm sao để viết được một bài báo hay? | Ngành văn học

Đã đóng bình luận