Ngành Báo chí học gì?

Hiện nay; ngành Báo chí đang là ngành nghề được quan tâm và lựa chọn hàng đầu. Vậy học ngành Báo chí ra làm gì mà lại “hot” với các bạn thí sinh đến vậy? Bài viết này sẽ cho các bạn biết ngành Báo chí học gì? các bạn thí sinh cần biết trước khi theo học ngành Báo chí.

Ngành Báo chí học gì
Ngành Báo chí học gì?

Sinh viên ngành Báo chí học gì?

– Được trang bị từ các kiến thức cơ bản cho đến kiến thức chuyên môn, về nguyên tắc hành nghề và tác nghiệp của một nhà báo chuyên nghiệp; dạy cho sinh viên cách ứng xử chuẩn mực về pháp luật và đạo đức nghề nghiệp. Ngành này giúp cho sinh viên có thể nắm bắt được sự phát triển của ngành; các phương hướng tiếp cận và cách xử lý.

– Đối với các sinh viên theo học ngành báo chí; các bạn sẽ được trang bị đầy đủ hệ thống các kiến thức và các kỹ năng như: Tư duy, suy luận logic, kỹ năng khoa học thực tiễn trong vấn đề tham mưu; có thể quản lý tốt được cơ quan báo chí; bạn sẽ biết cách tổ chức hoạt động một cách hiệu quả.

– Bên cạnh đó ngành này còn có nhiệm vụ giáo dục từ sớm cho sinh viên biết được trách nhiệm và ý thức nghề nghiệp; có phẩm chất đạo đức vững vàng, có thái độ làm việc nghiêm túc, chỉn chu.

– Ngành báo chí còn đào tạo cho sinh viên theo học khả năng về tư duy với báo in, báo truyền hình,…

– Ngành này còn giúp cho sinh viên có được các nguyên tắc trình bày trong thiết kế báo in, website,…

– Nếu như bạn theo học về ngành báo chí; bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về các ngành như báo in, báo đa phương tiện, báo phát thanh, báo mạng,…

Như vậy có thể nói; sinh viên học ngành Báo chí sẽ được trang bị và cung cấp đầy đủ nhất các kiến thức và kỹ năng cần thiết đối với công việc sau này. Giúp cho các bạn luôn luôn trong tư thế sẵn sàng với công việc tương lai. Tuy nhiên; bạn cũng cần phải biết đây là một ngành không hề đơn giản chút nào; với những nhiệm vụ và vai trò chính là đem đến cho người đọc những thông tin hữu ích nhất thì bạn cũng cần phải thật sự có “tâm” với công việc.

Mức lương ngành Báo chí

Mức lương bao giờ cũng được cho là yếu tố quan trọng quyết định xem bạn có theo công việc đó hay không? Mức lương ngành báo chí khá cao, dao động từ 7 – 20 triệu đồng/1 tháng, tùy vào năng lực của bạn mà mức lương có thể cao hơn.

– Mức lương đối với những sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ dao động từ 5 – 8 triệu đồng/1 tháng

– Đối với những người đã có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng thì mức lương sẽ giao động từ 9 – 20 triệu đồng/1 tháng.

Như vậy có thể thấy mức lương sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào năng lực của bạn đó, hãy khẳng định khả năng của mình để có mức lương tốt hơn nhé.

học ngành Báo chí
sinh viên học ngành Báo chí sẽ được trang bị và cung cấp đầy đủ nhất các kiến thức và kỹ năng cần thiết đối với công việc sau này

Học ngành Báo chí ra trường làm gì?

Không chỉ quan tâm đến ngành Báo chí học gì; thí sinh khi muốn xét tuyển vào ngành này còn rất quan tâm đến cơ hội việc làm ngành Báo chí sau khi tốt nghiệp. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý công việc mà sinh viên ngành Báo chí có thể thử sức:

– Phóng viên/ Cộng tác viên

– Biên tập viên

– Quay phim

– Phát thanh viên

– Dẫn chương trình

– …

Muốn xét tuyển ngành Báo chí học gì?

Có thể nói, Báo chí là một trong những ngành đa dạng về tổ hợp môn xét tuyển nhất, từ đó mở rộng hơn cơ hội trúng tuyển của các bạn thí sinh. Vậy muốn xét tuyển ngành Báo chí học gì? Dưới đây sẽ là những tổ hợp môn bạn có thể xem xét:

– Tổ hợp môn A00: Toán, Vật Lý, Hóa Học

– Tổ hợp môn A01: Toán, Vật Lý, Tiếng Anh

– Tổ hợp môn C00: Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý

– Tổ hợp môn C03: Ngữ văn, Toán, Lịch sử

– Tổ hợp môn C04: Ngữ văn, Toán, Địa lí

– Tổ hợp môn D01: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh

– Tổ hợp môn D02: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Nga

– Tổ hợp môn D04: Ngữ văn, Toán, Tiếng Trung

– Tổ hợp môn D05: Ngữ văn, Toán, Tiếng Đức

– Tổ hợp môn D14: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh

– Tổ hợp môn D78: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh

– Tổ hợp môn D79: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Đức

– Tổ hợp môn D80: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Nga

– Tổ hợp môn D81: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Nhật

– Tổ hợp môn D82: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Pháp

– Tổ hợp môn D83: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Trung

xét tuyển ngành Báo chí học gì
Vậy muốn xét tuyển ngành Báo chí học gì?

Với những thông tin ở trên mong rằng các bạn thí sinh đã có cho mình những kiến thức cơ bản nhất về ngành Báo chí đồng thời trả lời được băn khoăn “Ngành Báo chí học gì?”. Chúc bạn thành công với quyết định của bản thân.