Học ngành Báo chí Truyền thông ra làm gì?

Thời gian gần đây, các sinh viên tốt nghiệp ngành Báo chí Truyền thông thường được đánh giá cao trên thị trường lao động; bởi nhu cầu xã hội đối với ngành nghề ngày một cấp thiết. Trước tình hình đó, nhiều bạn trẻ yêu thích công việc viết lách cũng bắt đầu tìm hiểu về ngành học này. Trong số vô vàn những câu hỏi được tìm kiếm; có lẽ câu: “Học ngành Báo chí Truyền thông ra làm gì?” là được tìm nhiều nhất.

ngành Báo chí Truyền thông ra làm gì?
Học ngành Báo chí Truyền thông ra làm gì?

Chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm cơ hội việc làm ngành Báo chí Truyền thông nhé.

Chuyên viên truyền thông nội bộ

Mô tả công việc

– Lên ý tưởng cho các chương trình, hoạt động nội bộ của công ty

– Lập kế hoạch tổ chức các hoạt động phong trào hay sự kiện xây dựng phát triển văn hóa công ty

Mức lương trung bình: 8.000.000-12.000.000

Phụ trách Quan hệ Công chúng

Mô tả công việc

– Tham gia lập và tổ chức thực hiện các chương trình PR

– Soạn thông cáo báo chí, bài phát biểu, bài viết, sắp xếp phỏng vấn, ghi hình… cho các sự kiện, soạn các tài liệu truyền thông

– Tổ chức các sự kiện, chương trình tài trợ để tăng sự nhận biết của công chúng về dịch vụ, sản phẩm, thương hiệu.

Mức lương trung bình: 7.000.000 -15.000.000

Chuyên viên PR Media

Mô tả công việc

– Viết và biên tập các nội dung liên quan thương hiệu, sản phẩm, sự kiện…

– Thiết lập, duy trì các mối quan hệ với cơ quan truyền thông, các cơ quan chức năng, nội bộ.

– Quản trị khủng hoảng truyền thông.

–  Lập kế hoạch và triển khai các hoạt động PR theo kế hoạch chung của phòng ban.

Mức lương trung bình: 10.000.000 – 15.000.000

Cơ hội việc làm ngành Báo chí Truyền thông

Chuyên viên Digital Marketing

Mô tả công việc

– Hoạch định kế hoạch, phân tích và thực hiện hoạt động Digital Marketing, Social Media

– Phụ trách phát triển các chương trình PR, quảng cáo trên trên các phương tiện truyền thông online để quảng bá thương hiệu và các sản phẩm của Công ty.

– Lập kế hoạch SEO, SEM, Google Adwords tối ưu hóa thứ hạng của website Công ty trên các trang tìm kiếm. Thường xuyên thống kê và phân tích từ khóa định kỳ.

Mức lương trung bình: 6.000.000- 10.000.000

Chuyên viên tổ chức sự kiện

Mô tả công việc

– Khảo sát mặt bằng, quản lý nhân sự: MC, Ca sĩ, nhóm nhảy, nhóm múa, PG, ….

– Giám sát, quản lý chất lượng và tiến độ các hạng mục.

– Lập phương án xử lý tình huống, báo giá các hạng mục cho khách hàng.

Mức lương trung bình: 5.000.000 – 7.000.000

Mức lương ngành Báo chí Truyền thông

Từ nội dung ở bài viết trên, chúng ta có thể dễ dàng thấy rằng cơ hội công việc đối với các tân cử nhân ngành Báo chí Truyền thông là vô cùng rộng mở và trải dài trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Vậy bên cạnh câu hỏi: “Học ngành Báo chí Truyền thông ra làm gì?” nếu bạn vẫn còn thắc mắc về ngành học thú vị này thì hãy tìm hiểu thật kỹ nhé. Chúc bạn thành công.

Bình luận ở “Học ngành Báo chí Truyền thông ra làm gì?

1. Pingback: Rộng mở cơ hội việc làm ngành Văn Báo chí | Ngành văn học

Đã đóng bình luận