Những công việc thực tập phù hợp với sinh viên ngành Báo chí

Báo chí là một ngành học khá đặc thù nên có nhiều người vẫn cho rằng đây là một ngành học không dễ kiếm việc làm; đây thực sự là một suy nghĩ sai lầm. Vốn dĩ là một ngành học năng động, người học Báo chí nếu thật sự thông minh sẽ vô cùng dễ dàng trong việc tìm kiếm việc làm. Bài viết này sẽ cho bạn những gợi ý tuyệt vời về công việc thực tập phù hợp với sinh viên ngành Báo chí, giúp bạn thêm vững tin với đam mê của bản thân.

Gợi ý tuyệt vời về công việc thực tập phù hợp với sinh viên ngành Báo chí

Cộng tác viên cho các cơ quan truyền thông

Không chỉ cộng tác cho các tờ báo, cơ quan báo chí mà các sinh viên học ngành Báo chí còn có thế thực tập trong ngành báo chí truyền thông. Công việc cộng tác với các cơ quan truyền thông có thể giúp các bạn sinh viên rèn luyện kỹ năng truyền thông của bản thân; từ đây họ các bạn sinh viên sẽ có thể trang bị thêm cho mình nhiều kinh nghiệm làm việc quý báu.

Có rất nhiều bạn sinh viên ngành Báo chí khi ra trường nhưng lại không đi theo con đường viết báo, lấy tin thay vào đó họ đảm nhận những công việc truyền thông nhờ vào công việc thực tập lúc còn là sinh viên.

Dịch sách, tài liệu nước ngoài

Hiện nay, nhu cầu đọc sách của mọi người ngày càng gia tăng đặc biệt là nhu cầu đọc sách nước ngoài; do đó, có rất nhiều công ty sách, xuất bản đang rất “khát’ nguồn cộng tác viên báo chí có khả năng ngoại ngữ tốt có thể đọc hiểu và dịch được các bài viết, sách, tài liệu nước ngoài ra tiếng Việt. Chính vì vậy, sinh viên Báo chí với khả năng ngôn ngữ linh hoạt nếu được trao dồi tiếng Anh đúng cách chắc chắn cơ hội việc làm là vô cùng lớn.

sinh viên ngành Báo chí
Cộng tác viên báo chí có khả năng ngoại ngữ tốt có thể đọc hiểu và dịch

Cộng tác viên với các tờ báo, cơ quan báo chí

Đây chắc chắn là công việc thực tập được hầu hết những bạn sinh viên học ngành Báo chí nghĩ đến đầu tiên. Là một sinh viên ngành Báo chí còn cơ hội nào tốt hơn để trau dồi kỹ năng nghề nghiệp bằng việc được thực tập tại các cơ quan báo chí.

Cộng tác viên ảnh

Với một sinh viên ngành Báo bên cạnh sự nhanh nhạy, khả năng săn tin thì khả năng chụp ảnh cũng là một điều vô cùng cần thiết, do vậy, công việc này là hoàn toàn thích hợp cho một sinh viên ngành Báo chí. Những bức ảnh được chụp ra không còn chỉ để riêng bạn ngắm nhìn mà nó có thể được đăng tải trên mặt báo giúp truyền cảm hứng cho tất cả mọi người.

Trở thành một cộng tác viên ảnh là một gợi ý hay

Cộng tác viên cho các công ty quảng cáo, tổ chức sự kiện

Yếu tố vô cùng cần thiết với một sinh viên Báo chí chính là sự năng động. Sẽ thật may mắn nếu bạn sinh ra đã là một con người có nhiệt huyết, năng động và tự chủ tốt nhưng cũng không sao nếu bạn chưa thực sự có được điều ấy. Hãy trở thành cộng tác viên với các công ty quảng cáo và tổ chức sự kiện, tính chất công việc sẽ khiến bạn thay đổi rất nhiều, theo đó mà sự tự tin, năng động cũng được bồi đắp theo từng ngày.

Từ một vài gợi ý trên, mong rằng những bạn sinh viên sắp hay đang học sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn hơn cho nơi mình sẽ đi thực tập; thậm chí còn có thể định hướng được cả công việc trong tương cho bản thân.

Bình luận ở “Những công việc thực tập phù hợp với sinh viên ngành Báo chí

  1. Pingback: Ngành Báo chí có dễ xin việc không? | Ngành văn học

  2. Pingback: Cơ hội nghề nghiệp ngành Báo chí | Ngành văn học

Đã đóng bình luận