“Gái Văn học ơi, nhà em có bán rượu không mà sao nói chuyện với em, anh say quá!”

Đó là câu nửa đùa nửa thật của những bạn nam ưu ái dành cho các bạn nữ học Văn. Vì sao con gái học Văn lại nổi tiếng và chiếm được nhiều tình cảm ưu ái từ các bạn khác phái như vậy, hãy cùng tôi khám phá những nét duyên của các cô gái học Văn nhé:

Ai chẳng thích một cô gái học Văn nhỉ?

Ai chẳng thích một cô gái học Văn nhỉ?

  1. Xinh đẹp

Khi chúng ta nhắc tới phái nữ thì chắc hẳn là nói tới cái đẹp rồi phải không nào. Được học nhiều môn về thẩm mỹ, nên các bạn nữ học Văn cảm thụ cái đẹp rất tốt. Bên cạnh đó, do môi trường nhiều nữ, nên mỗi bạn sẽ có một sức hút, một vẻ đẹp riêng. Có bạn đẹp dịu dàng, có bạn lại có chút sắc xảo, có bạn mạnh mẽ,… Nhưng điểm chung của họ là đều xinh đẹp cả. Hãy nhớ lại và điểm mặt xem nào, hình như các hot girl của trường luôn nằm ở lớp Văn thì phải.

  1. Lãng mạn

Học Văn thì chắc hẳn đa số đều lãng mạn là điều chắc chắn phải không nào. Bởi họ yêu thơ ca, yêu âm nhạc, thích bay bổng, thích đọc ngôn tình và luôn luôn hướng về cuộc sống với những gì đẹp đẽ và lãng mạn nhất. Là ngành học thiên về ngôn từ bay bổng nên bạn đừng nên nói chuyện với các bạn nữ Văn học đâu, bởi tôn tin chắc bạn sẽ bị mê mệt ngay từ lần đầu đấy. Hihi.

  1. Tinh tế

Với những cô gái tài năng, xinh đẹp, mà lại lãng mạn thì chắc chắn họ sẽ thêm một chút gì đó tinh tế. Không phải là quá cầu kì, luôn làm mọi chuyện một cách hoàn mỹ mà là họ tế nhị, tinh tế trong mọi chuyện. Họ sẽ để ý đến tính cách của bạn, biết bạn thích gì, ghét gì, nhìn thấy khuyết điểm của bạn, và sẽ dịu dàng giúp bạn sửa đổi. Chính từ nhờ vào những môn học cảm thụ Văn học mà họ có khả năng nhìn thấy suy nghĩ của bạn vì thế sẽ không bao giờ để bạn phải rơi vào tình huống khó xử hay bực mình bởi khả năng nắm bắt cảm xúc tốt và xử lý nó một cách khéo léo.

  1. Biết quan tâm đến mọi người

Qua những bài học trên giảng đường, các cô gái khoa Văn được học cách cảm nhận, chia sẻ và đồng cảm với nhiều người, nhiều hoàn cảnh, số phận trong cuộc sống. Ở các bạn ấy, bạn sẽ luôn thấy quan tâm và giúp đỡ tất cả mọi người. Họ dịu dàng, hiểu chuyện và luôn có những cách ứng xử kiến bất cứ ai cũng phải “ưng cái bụng”.

Tóm lại, có thể nói, mỗi người có mỗi tính cách nhưng ngành học cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách của con người.

“Người Khoa Văn chân thành lắm

Người yêu Văn nhân hậu nhiều.

Cha mẹ dạy con: mai lớn

Chọn người Khoa ấy mà yêu”