Cười bể bụng với độ “lầy lội” của sinh viên Văn học

Văn – báo chí là một trong những chuyên ngành đào tạo rất hot. Đôi khi nhắc đến Văn, chúng ta vẫn thường nghĩ đây là một ngành học mơ mộng, không thực tế và những bạn sinh viên ngành này chắc sẽ là những người lúc nào cũng sách, vở và những điều sến sẩm. Nhưng bạn nhầm rồi, hãy cùng tôi bước lên toa tàu du hành tìm hiểu về thế giới kỳ thú của sinh viên ngành này nhé:

  1. Giới tính là thứ xa xỉ

Lớp Văn học chỉ toàn nữ

Lớp Văn học chỉ toàn nữ

Nói đến số lượng “bánh bèo” nhưng không “vô dụng” đông nhất thì Văn học luôn là ngành áp đảo. Với số lượng sinh viên nam không những thuộc hàng “siêu hiếm” mà tính cách còn có phần khá “mong manh dễ vỡ”. Bởi thế không có gì là bất ngờ khi thấy các bạn nữ Văn học thường “tự thân vận động”, gánh vác luôn cả những công việc dành cho nam giới trong những lần tham gia các phong trào tình nguyện hay chuyến đi chơi xa.

  1. Tâm hồn “treo ngược cành cây”

Người học Văn thường hay mơ mộng

Người học Văn thường hay mơ mộng

Đọc tên ngành học là biết chúng ta sẽ tìm gặp được những nhân vật như thế nào rồi đấy. Bạn còn có thể vô tình bắt gặp những cuộc đối thoại với những ngôn từ khó hiểu, đầy chất văn với nhiều triết lý mà những người bình thường khó có thể hiểu được. Bên cạnh đó, hình ảnh những anh chàng hay cô nàng khoa Văn với tâm hồn “treo ngược cành cây”, luôn bận tâm suy nghĩ cũng trở nên phổ biến.

Nhưng đừng vì như thế mà các bạn nghĩ sinh viên khoa Văn chỉ mãi mơ mộng trong cái thế giới nhỏ bé của chính mình nhé, họ còn là những người rất giàu tình cảm đấy. Hãy thử yêu một anh chàng hay cô nàng học văn mà xem, có thể bạn sẽ phải vui suốt mấy tuần liền chỉ vì một câu nói của đối phương đấy nhé.

  1. Không quan tâm điểm số

Học mà không quan tâm điểm số thì tưởng như ngược đời nhưng mà điều này là có thật đấy bạn à. Nếu như ở các ngành khác, điểm số phụ thuộc rất nhiều vào sự chăm chỉ học tập của bạn thì ở ngành Văn không hề như thế. Vì sao?

Thứ nhất, thế mạnh của các bạn giỏi Văn thường là sáng tác, mà Văn ở Đại học thấy càng học lên cao lại càng chú trọng tới phân tích và tìm hiểu tác phẩm.

Thứ hai, hiếm có tác phẩm nào xuất sắc ngay từ đầu. Ngay cả Harry Potter, trước khi nổi tiếng toàn thế giới, J.K Rowling bị từ chối bởi tận 12 nhà xuất bản, huống chi là những bài kiểm tra bạn chỉ được viết trong thời gian ngắn?

Thứ ba, điểm Văn có cao hay không… phụ thuộc rất nhiều vào người chấm, và đôi khi là tên tuổi của người nộp bài nữa. Khi J.K Rowling lấy bút danh Robert Galbraith mới để viết, một nhà xuất bản từ chối bản thảo của bà và có lời khuyên chân thành là Robert nên tham dự một khóa tập viết lách chuyên nghiệp. Nhưng sau khi thông tin bút danh Robert Galbraith chính là J.K Rowling bị lộ, sách lại bán chạy như tôm tươi.

Chính vì thế, thật không quá khi nói thế giới của các sinh viên Văn học thật ẩn chứa nhiều bất ngờ. Và còn rất nhiều sự thật “lầy lội” khác nữa sẽ được bật mí khi bạn gia nhập vào đại gia đình khoa Văn học nhé.