Chưa bao giờ ân hận khi chọn ngành VIỆT NAM HỌC

Thân gửi cô giáo chủ nhiệm và quý thầy cô khoa Khoa học xã hội và Nhân văn, trường Đại học Duy Tân.

Con xin được dấu tên.

Có thể nói đây chính là lá thư đầu tiên con viết để chia sẻ về con đường đi đến cánh cửa đại học và những dự định ấp ủ sau khi ra trường của mình.

Vốn ôm ấp giấc mơ và sự kỳ vọng của ba mẹ là được trở thành một sinh viên Đại học, vì thế, sau khi có điểm thi đại học, con đã nhanh chóng mang hồ sơ đến trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng. Tại đây, con được các anh chị khóa trên và các thầy cô tư vấn thật nhiệt tình, không khí thật ấm áp khiến con cảm nhận như là ngôi nhà thứ 2 của mình. Thú thật, khi đến trường làm hồ sơ xét tuyển đại học, trong đầu con chỉ nghĩ là muốn làm Du lịch thì phải học Khoa Du lịch, con cũng không biết ngành Việt Nam học là gì và không nghĩ rằng muốn trở thành Hướng dẫn viên thì đây là ngành phù hợp nhất như mọi người tư vấn đâu. Thế rồi, con quyết định điền vào đơn đăng kí ngành Việt Nam học. Khi nhà trường gửi kết quả báo đậu vào ngành này, trong lòng con không hề thấy vui mà ngược lại còn tràn ngập lo lắng. Không biết Việt Nam học là gì nhỉ? Liệu mình có chọn đúng hay không?

Lúc đó con còn phải đối mặt với hàng đống câu hỏi của gia đình, bạn bè, rằng ngành đó là ngành gì mà sao lại chưa nghe tới bao giờ và con đã rất bối rối khi giải thích cho mọi người hiểu về nó. Con cảm thấy áp lực và muốn từ bỏ từ những ngày đầu tiên khi biết tin mình đậu đại học, tuy nhiên để tìm kiếm cho mình một chút hi vọng con đã lên mạng tìm hiểu và biết được ngành này không phải quá mới ở Việt Nam và nó thật sự hỗ trợ mình rất nhiều để thực hiện ước mơ trở thành Hướng dẫn viên du lịch, thế là con quyết định sẽ theo đuổi.

Đại học Duy Tân đào tạo ngành Việt Nam học

Đại học Duy Tân đào tạo ngành Việt Nam học

Đến với ngôi nhà Việt Nam học của trường Đại học Duy Tân, trải qua năm học thứ nhất, con đã hiểu sâu hơn về ngành Việt Nam học. Đó là ngành học cung cấp cho con rất nhiều kiến thức về đất nước và con người Việt Nam từ những thành tố văn hóa, lịch sử, địa lí, phong tục tập quán, ngôn ngữ, văn học… Giờ đây con có thể khẳng định rằng: “Con chưa bao giờ ân hận khi chọn ngành Việt Nam học.”

Và ước mơ sau 4 năm đại học của con là được làm trong một công ty Du lịch phù hợp với những gì mà con đã được học. Nhưng đó chỉ là mục tiêu xa còn mục tiêu gần mà con muốn hướng tới đó là trải nghiệp một cuộc đời sinh viên tuyệt vời dưới mái trường này để sau này không phải hối tiếc. Con mong rằng trong chặng đường sắp tới, thầy cô và các bạn sẽ luôn là những người bạn đồng hành cùng con.