Ngành Báo chí lấy bao nhiêu điểm?

Khi đã thực sự có mong ước muốn vào ngành học nào thì chắc chắn bạn sẽ dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu về ngành học đó; và với các bạn muốn trở thành một phóng viên tương lai cũng không ngoại lệ. Những câu hỏi về cách thức tuyển sinh, khối ngành xét tuyển thông thường cũng ít có sự thay đổi qua các năm học, tuy nhiên có 1 câu hỏi mà dường như bất kì năm nào cũng trở thành nỗi băn khoăn lớn nhất của các bạn muốn học ngành Báo chí: “Ngành Báo chí lấy bao nhiêu điểm?”.

Ngành Báo chí lấy bao nhiêu điểm?

Tùy thuộc vào trường, vùng miền mà chuẩn điểm này cũng có nhiều sự thay đổi; bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi trên từ đó có cơ sở để bạn tự tin quyết định cho tương lai của mình.

Ngành Báo chí xét tuyển bao nhiêu điểm?

Là ngành học liên quan đến sự sáng tạo, tư duy viết lách, hình ảnh… trong những năm qua, sự quan tâm của các thí sinh đến ngành học này càng lúc càng nhiều. Theo đó, mức điểm trúng tuyển ngành Báo chí cũng có nhiều sự chênh lệch giữa các trường do đó bạn nên có sự tham khảo kỹ lưỡng để có thể chọn cho mình một địa chỉ học tập phù hợp nhất (Trong bài viết này chỉ đề cập đến những trường thuộc khu vực miền Trung).

1. Trường Đại học Duy Tân tuyển sinh ngành Văn Báo chí với 2 phương thức và các tổ hợp môn sau:

Xét học bạ

+ D01: Văn, Toán, Anh

+ C03: Văn, Toán, Sử

+ C04: Văn, Toán, Địa

Xét kết quả thi

+ D01: Văn, Toán, Anh

+ C04: Văn, Toán, Địa

+ C15: Văn, Toán, KHXH

Điểm trúng tuyển năm 2019 là khoảng 15 đến 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp.

1. Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng

Xét học bạ

+ D15: Văn, Địa, Anh

+ C14: Văn, GDCD, Toán

+ D66: Văn, GDCD, Anh

Xét kết quả thi

+ D15: Văn, Địa, Anh

+ C14: Văn, GDCD, Toán

+ D66: Văn, GDCD, Anh

Điểm trúng tuyển năm 2019 là khoảng 20 đến 20,15 điểm đối với tất cả các tổ hợp.

Mức điểm trúng tuyển ngành Báo chí cũng có nhiều sự chênh lệch giữa các trường

Trường nào xét tuyển ngành Báo chí bằng phương thức học bạ?

Do sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, việc học tập của các bạn học sinh có rất nhiều thay đổi, nhận thấy được điều này nhiều trường đã quyết định mở thêm hình thức tuyển sinh bằng học bạ và nhiều cách thức liên quan để các bạn học sinh có thêm sự lựa chọn cũng như cơ hội đậu vào đại học cao hơn.

Trường Đại học Duy Tân cũng không ngoại lệ, nhưng không dừng lại ở đó, lãnh đạo nhà trường còn quyết định tạo thêm phương thức xét học bạ để mở rộng hơn cơ hội cho các bạn học sinh với 2 phương thức xét học bạ như sau:

Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, điều kiện xét tuyển như sau

+ Tốt nghiệp THPT

+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm

Bằng Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11, HK1 năm lớp 12), điều kiện xét tuyển như sau:

+ Tốt nghiệp THPT

+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm

Nhiều trường đã quyết định mở thêm hình thức tuyển sinh bằng học bạ và nhiều cách thức liên quan

Với những điều đã trình bày, chắc chắn bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Ngành Báo chí lấy bao nhiêu điểm?”, đồng thời có cơ sở uy tín để cân nhắc, lựa chọn cho mình một địa chỉ thực hiện giấc mơ đại học. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn ưng ý, tốt nhất các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này.