20 vật bất ly thân cho hướng dẫn viên

Trong mỗi tour du lịch thì hướng dẫn viên du lịch luôn là người quan trọng nhất, là Đại sứ du lịch cho mỗi một quốc gia.

Bởi hướng dẫn viên du lịch không chỉ là người hướng dẫn, giới thiệu cho du khách các địa điểm, phong cảnh của đất nước mà còn có vai trò chăm sóc du khách từng bữa ăn, giấc ngủ.

Chính vì vậy, hướng dẫn viên cần phải trạng bị đầy đủ những vật dụng cần thiết. Hãy cùng điểm danh chi tiết 20 món đồ “bất ly thân” cho hướng dẫn viên:

 1. Cờ dẫn đoàn

Với 1 lá cờ du lịch thể hiện tên công ty cho thật đẹp và ý nghĩa để nó nổi bật nhất giữa đám đông cùng với 1 chiếc cán cờ tốt thì việc dẫn đoàn sẽ thêm phần hào hứng và khiến hướng dẫn đỡ mất sức khi quản lý số lượng hành khách. Chọn mua cán cờ du lịch thật đẹp và sành điệu thể hiện cá tính không còn khó nữa.

Hướng dẫn viên là người chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ của khách

Hướng dẫn viên là người chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ của khách

 1. Chiếc ổ cắm điện

Không phải khách sạn, quán ăn nào cũng thiết kế các ổ cắm điện đúng vị trí “đắc địa” mà bạn muốn dùng cũng như đủ chỗ cắm cho nhiều hành khách. Vì thế nên việc mang theo ổ cắm là vô cùng cần thiết.

 1. Xà phòng

Vì giá giặt ủi của khách sạn không phải rẻ mà đúng lúc mình cần, cho nên nếu được thì tự túc cũng là một giải pháp tốt đấy chứ.

 1. Dầu gội, sữa tắm, nước hoa

Mặc dù trong khách sạn đều có dầu gội, sữa tắm nhưng chúng không hề đảm bảo chút nào. Bạn hãy cứ mang theo mỹ phẩm riêng để chống dị ứng. Không những thế, một chút nước hoa sẽ khiến bạn tự tin hơn trong quá trình dẫn đoàn bởi chúng ta có thể ra nhiều mồ hôi khi di chuyển nhiều.

 1. Hộp đựng đồ y tế

Đây là vật bất ly thân luôn, đảm bảo sẽ luôn dùng trong các lần dẫn tour. Chỉ cần một hộp nhỏ bao gồm thuốc cảm, dầu gió, thuốc cao, băng dán vết thương, kéo y tế là đủ để bạn “care” khách tốt nhất rồi.

 1. Đồ dùng để may vá (kim, chỉ)

Chẳng may gặp trường hợp đứt cúc áo, rách nhẹ áo quần vẫn có thể xử lý nhanh chóng tiện lợi.

 1. Loa trợ giảng

Sẽ là công cụ hữu dụng nếu bạn đi đến những nơi không có điện như núi non, bãi biển hay thậm chí là lúc âm thanh trên xe không hoạt động tốt thì chúng ta cũng vẫn làm chủ được công việc của mình.

 1. USB

Chứa các bài hát phù hợp cho các chuyến đi hay những bài power point khi tổ chức gala dinner hay team building để phục vụ hành khách.

 1. DVD ca nhạc, hài

Nếu xe không có cổng USB thì có thể dùng để thay thế.

 1. Mũ, ô

Với thời tiết mưa nắng thất thường, và phải liên tục di chuyển ngoài trời thì việc mang theo mũ, ô đề phòng không thừa chút nào

 1. Tất

Hướng dẫn viên mang giày thể thao thường xuyên nên hãy mang 4-5 đôi tất.

 1. Sạc dự phòng

Trong thời đại CNTT, các bạn hướng dẫn viên cũng sử dụng smartphone để tìm đường, đặt ăn uống. Vì thế hãy mang theo sạc dự phòng để không phải lo điện thoại hết pin khi chúng ta liên tục di chuyển.

 1. Sổ tay

Mặc dù có smartphone nhưng đây vẫn là công cụ tiện dụng, nhanh dùng để ghi chép số liệu, tiền nong trong quá trình thanh toán cho đoàn.

 1. Kính râm

Nếu đi bộ giữa trời nắng mà không có kính râm thì thật kinh khủng. Vì thế hãy sắm 1 chiếc kính râm thật ngầu nhé!

 1. Bật lửa

Chiếc bật lửa sẽ giúp chúng ta hỗ trợ thắp hương cho khách khi đi tham quan chùa chiềng. Hay dùng trong nhiều trường hợp cần lửa mà không biết tìm đâu.

 1. Ghim

Nên mang theo vì hay phải ghim các hóa đơn.

 1. Card visit hoặc Note-stick

Để ghi tên và số điện thoại của hướng dẫn viên du lịch cho hành khách khi có việc đột xuất khi không có mình.

 1. Bút đánh dấu, bút dạ

Dùng để đánh dấu bản đồ cho khách khi hướng dẫn khách tham quan tự do.

 1. Bọc nilông

Dùng để sử dụng trong trường hợp khách đi xe bị say xe có thể ói và hoặc đựng đồ ướt khi đi tắm biển.

 1. Băng vệ sinh

Vấn đề này nghe có vẻ tế nhị nhưng đã có rất nhiều trường hợp khách nữ nói nhỏ với hướng dẫn viên du lịch là mình “đèn đỏ”. Vì thế nếu có thì bạn sẽ là hướng dẫn viên tuyệt với nhất lịch sử rồi.

Trong mỗi tour du lịch thì hướng dẫn viên luôn là người quan trọng nhất

Trong mỗi tour du lịch thì hướng dẫn viên luôn là người quan trọng nhất

Trên đây là 20 vật bất ly thân hướng dẫn viên nên chuẩn bị trong quá trình tác nghiệp, hi vọng sẽ là lời khuyên bổ ích cho các bạn.