Tương lai rộng mở cho giới trẻ với ngành Truyền thông Đa phương tiện

Truyền thông Đa phương tiện – ngành học chỉ mới xuất hiện gần đây nhưng đã có phần nào ảnh hưởng đến giới trẻ, trở thành một trong những ngày học ngày càng có nhiều sinh viên theo học. Với ngành học học hứa hẹn sẽ mang đến con giới trẻ nhiều cơ hội việc làm trong thời gian sắp tới.

Truyền thông Đa phương tiện – ngành học học hứa hẹn sẽ mang đến con giới trẻ nhiều cơ hội việc làm

Vậy, ngành Truyền thông Đa phương tiện là gì?

Truyền thông đa phương tiện là ngành tích hợp giữa công nghệ thông tin và truyền thông, sáng tạo những sản phẩm ứng dụng đa phương tiện trong lĩnh vực truyền thông như: báo chí, truyền hình, quảng cáo, sản xuất phim và các lĩnh vực giải trí khác.

Hầu hết những sản phẩm bạn tiếp cận hàng ngày về truyền thông (quảng cáo, truyền hình, báo chí,…) hay giải trí hiện đại (game, hoạt hình, điện ảnh,…) chúng đều là những sản phẩm của truyền thông đa phương tiện.

Trong kỷ nguyên bùng nổ công nghệ thông tin hiện nay, việc truyền tải thông tin trong môi trường số là một xu hướng phát triển tất yếu để phục vụ các lĩnh vực marketing, truyền thông, quảng cáo, giáo dục và giải trí.

Truyền thông đa phương tiện là ngành tích hợp giữa công nghệ thông tin và truyền thông

Nhận thấy được nhu cầu nghề nghiệp này ngày một tăng, Đại học Duy Tân thời gian gần đây đã bắt đầu đưa ngành học này vào chương trình giảng dạy, mở ra thêm nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp không chỉ với sinh viên khu vực miền Trung – Tây Nguyên mà còn cho các bạn sinh viên trên cả nước.

Học gì với ngành Truyền thông Đa phương tiện?

Sinh viên khi theo học ngành Truyền thông đa phương tiện sẽ được trang bị kiến thức nền tảng về chuyên ngành kết hợp cả về mỹ thuật và công nghệ thông tin, kiến thức chuyên sâu về báo chí, truyền thông và quảng cáo để có thể viết các ấn phẩm báo chí, biên tập và thiết kế sách báo, sáng tạo video. Không chỉ thế, sinh viên còn được tiếp cận những kiến thức cơ sở về công nghệ đa phương tiện như nhiếp ảnh, quay phim, thiết kế đồ họa, kỹ thuật âm thanh, dựng video, kỹ xảo âm thanh hình ảnh, hoạt hình và nền tảng báo chí truyền thông, quan hệ công chúng, cơ sở quảng cáo… để phục vụ những yêu cầu của nền công nghệ sáng tạo và giải trí hiện đại.

Khi đến với ngành Truyền thông Đa phương tiện tại Đại học Duy Tân, sinh viên sẽ được đào tạo với một môi trường học tập hiện đại cùng đội ngũ giảng viên cơ hữu nhiều năm kinh nghiệm. Ngoài ra, sinh viên của ngành này còn được trau dồi bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng đấu tranh bảo vệ đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam, chống lại những âm mưu và hành động phá hoại chế độ của các thế lực thù địch trong và ngoài nước; có ý thức tổ chức kỷ luật; nâng cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp; tác phong nhanh nhẹn; say mê, nhiệt huyết với công việc.

Ngành Truyền thông Đa phương tiện tại Đại học Duy Tân

Ngành Truyền thông Đa phương tiện ra trường làm gì?

Học ngành Truyền thông Đa phương tiện các bạn không chỉ được tiếp cận với những môn học bổ ích, liên quan trực tiếp đến ngành học, các bạn còn được bổ sung các kỹ năng mềm: thuyết trình, làm việc nhóm, diễn thuyết trước công chúng,… Đây chính là nền tảng vô cùng quan trọng để sinh viên có cơ hội nghề nghiệp với mức lương hấp dẫn.

Sau khi tốt nghiệp, Cử nhân Truyền thông Đa phương tiện tại Đại học Duy Tân có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau, chẳng hạn: quản lý, biên tập, xây dựng các nội dung báo chí, ấn phẩm tại các cơ quan báo chí, báo điện tử, nhà xuất bản; viết, biên tập các đoạn phim quảng cáo, truyền thông tại các công ty truyền thông, truyền hình, quảng cáo…