Học ngành gì để trở thành phát thanh viên

Bạn đã bao giờ tưởng tượng có một ngày, bạn xuất hiện trước công chúng với vai trò là người truyền tải thông tin đến người nghe đài và xem truyền hình với tư cách là phát thanh viên?

Vậy, phát thanh viên làm gì?

Phát thanh viên làm gì?

Phát thanh viên làm gì?

Việc một tác phẩm hấp dẫn, lôi cuốn được người xem, người nghe có sự góp công rất lớn của người phát thanh viên, bởi phát thanh viên là người thổi hồn vào những con chữ đó. Họ không chỉ là người đọc, họ còn là người sắp xếp, xây dựng và kiểm soát kịch bản.

Thời gian làm việc của phát thanh viên

Hằng ngày, mặc dù làm việc theo giờ hành chính nhưng công việc của một phát thanh viên thường sớm hơn mọi bộ phận trong Đài. Người dẫn chương trình phải có mặt sớm để makeup, thay trang phục trước khi vào studio hay phim trường để ghi hình chương trình hằng ngày. Nếu là nam, công việc ấy có vẻ nhẹ nhàng, nhưng là nữ thì chuyện này có sự kỳ công hơn. Vì hình ảnh của mình sẽ phủ sóng rất nhiều nên đối với chị em, để có được một hình ảnh đẹp, đòi hỏi phải trang điểm thật kỹ lưỡng và tỉ mỉ trên từng bộ phận của khuôn mặt.

Nghề phát thanh viên làm việc ở đâu?

Là một phát thanh viên, bạn có thể làm việc tại các đài truyền hình từ trung ương đến địa phương, cho các chương trình truyền hình hay làm việc thông qua kênh radio, như: đài truyền hình Việt Nam, địa phương, VTV,…

Nghề phát thanh viên làm việc ở nhiều nơi

Nghề phát thanh viên làm việc ở nhiều nơi

Ngoài ra, bạn còn có cơ hội làm việc tại các công ty truyền thông, các kênh truyền hình tương tác trong và ngoài nước, như vậy công việc đòi hỏi ở bạn có khả năng ngoại ngữ tốt và sự am hiểu về các nền văn hóa, tình hình thời sự trên toàn thế giới. Với cơ hội việc làm rộng mở, việc trở thành một phát thanh viên không khó như bạn nghĩ.

Làm thế nào để trở thành phát thanh viên?

Nếu bạn muốn trở thành một phát thanh viên trong tương lai, hãy đăng ký học ngành văn – báo chí. Là ngành học cung cấp cho sinh viên những kiến thức về ngôn ngữ, văn chương, cách diễn đạt câu cú trọn vẹn và chiếm được cảm tình với người nghe, ngành Văn  – báo chí là ngành học hấp dẫn và phù hợp với những bạn trẻ đang ấp ủ giấc mơ được trở thành phát thanh viên trong tương lai.