Những gương mặt phóng viên thường trú quen thuộc với khán giả Việt

Là một công việc thú vị – phóng viên thường trú là mục tiêu hướng đến của rất nhiều bạn trẻ yêu thích công việc nhà báo. Nếu muốn thử sức bản thân thì chắc chắn đây sẽ là một sự lựa chọn không tồi.

Phóng viên thường trú là mục tiêu hướng đến của rất nhiều bạn trẻ yêu thích công việc nhà báo

Vậy phóng viên thường trú là ai? Hiểu một cách đơn giản, họ chính là lực lượng trực thuộc đội ngũ nhà báo – phóng viên Việt Nam; đại diện cho cơ quan báo chí của mình để đi tới những quốc gia khác như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Nga,… để thu nhập tin tức giúp khán giả tại  quê nhà có thể nắm bắt được tình hình một cách nhanh nhất.

Cho đến nay; đã có những gương mặt phóng viên thường trú quen thuộc với khán giả Việt; hãy cùng điểm lại xem họ là những ai nhé!

Phóng viên thường trú tại Nga

Phóng viên Duy Nghĩa

Nhà báo Duy Nghĩa là cái tên đã rất quen thuộc với khán giả Việt Nam. Anh được giao cho trọng trách trở thành trưởng đại diện VTV tại Cộng hòa Liên bang Nga từ năm 2008; được nhiều người Việt gọi với cái tên trìu mến là “Người đàn ông nước Nga”. Anh thường xuyên xuất hiện trên chương trình thời sự lúc 19h để cập nhật cho khán giả quê nhà các tin tức từ “xứ sở Bạch Dương” xa xôi.

Từ lâu nhà báo Duy Nghĩa đã coi nước Nga là quê hương thứ hai của mình bởi anh đã có hơn 20 năm sinh sống, học tập và làm việc tại nơi này. Dù đôi khi vẫn đau đáu nỗi nhớ quê hương nhưng lòng yêu nghề và sự động viên của gia đình, bè bạn đã giúp anh vượt qua tất cả để tiếp tục gắn bó với nước Nga; tiếp tục hăng say làm việc để cập nhật tin tức mới nhất đến với khán giả Việt.

Phóng viên Duy Nghĩa – thường trú tại Nga

Phóng viên Nhật Linh

Giống như Duy Nghĩa; Nhật Linh cũng là một nữ phóng viên thường trú của VTV tại Nga. Cô vẫn thường xuất hiện trong các phóng sự đưa tin về tình hình chính trị, xã hội, kinh tế của những người Việt sống ở nước Nga xa xôi.

Cô được nhiều bạn bè, đồng nghiệp nhận xét là một người phụ nữ năng nổ, nhiệt huyết và không ngừng sáng tạo. Lượng thông tin trong các bản tin mà Nhật Linh gửi về luôn đa dạng và phong phú. Bản thân nữ phóng viên khẳng định rằng nguyên nhân cô có thể hoàn thành tốt công việc chính là nhờ sự kết hợp nhuần nhuyễn và sự thấu hiểu lẫn nhau giữa cô và đồng nghiệp giữ vai trò quay phim.

Phóng viên Nhật Linh – thường trú tại Nga

Phóng viên thường trú tại Mỹ

Phóng viên Trần Hà

Trước khi trở thành một phóng viên VTV thường trú tại Mỹ; Trần Hà là biên tập viên chuyên mục tin quốc tế của Đài truyền hình Việt Nam. Nhờ năng lực và khả năng ngoại ngữ xuất chúng mà cô được chọn làm phóng viên đại diện cho VTV thường trú tại nước Mỹ.

Thời gian đầu làm việc tại đây; Trần Hà gặp phải rất nhiều khó khăn bởi cô là phụ nữ lại không quen biết nhiều người ở Mỹ. Tuy nhiên người phụ nữ mạnh mẽ ấy đã cố gắng khắc phục tất cả để hoàn thành tốt vai trò của mình. Do Mỹ và Việt Nam có sự chênh lệch múi giờ nên nhiều hôm cô phải thức tới 2, 3 giờ sáng để làm việc nhưng Trần Hà chưa bao giờ than thở dù chỉ là một câu. Tinh thần hết mình vì công việc của cô khiến nhiều người phải nể phục.

Phóng viên Trần Hà – thường trú tại Mỹ

Phóng viên thường trú tại Anh

Phóng viên Phương Huyền

Mặc dù tuổi đời còn khá trẻ song Phương Huyền đã đảm đương vai trò Trưởng đại diện thường trú của VTV tại Anh quốc. Thời gian đầu sống ở London; cô gái trẻ vẫn còn nhiều bỡ ngỡ nhưng sau đó cô đã tự động viên bản thân và cả những người đồng nghiệp để tất cả cùng nhau làm việc và mang lại những tin tức nóng sốt nhất cho khán giả ở quê nhà.

Là một cô gái lạc quan và thích khám phá nhiều điều về cuộc sống; ngoài những lúc hăng say làm việc; Phương Huyền cũng hay quan sát và tìm hiểu được điểm tương đồng giữa xứ sở sương mù và quê nhà Việt Nam. Cô chia sẻ: người Anh cũng có những nét văn hóa đô thị giống với người Việt; họ cũng có những khu chợ cóc chẳng khác nào Việt Nam. Đây là khám phá thú vị của riêng Phương Huyền và cũng là niềm an ủi để cô vơi bớt nỗi nhớ nhà khi đang công tác xa xứ.

Phóng viên Phương Huyền – thường trú tại Anh

Ở trên chính là gương mặt của các phóng viên đang thường trú tại Nga; Mỹ và Anh của đài truyền hình Việt Nam. Họ luôn say mê với công việc; cống hiến trọn vẹn sức trẻ và nhiệt huyết để hoàn thành một cách tốt nhất nhiệm vụ của mình nơi “đất khách quê người”. Hãy cùng chúc họ có thật nhiều sức khỏe nhé!