Ngành Báo chí và Truyền thông thi khối nào?

Ngày nay; báo chí đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc cung cấp các thông tin đại chúng phục vụ cho đời sống xã hội. Hằng năm; cứ đến mùa tuyển sinh câu hỏi về “ngành Báo chí Truyền thông thi khối nào?” luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn thí sinh. Cùng đọc bài viết dưới đây để cùng giải đáp thắc mắc nhé!

Ngành Báo chí Truyền thông thi khối nào?

Ngành Báo chí truyền thông thi khối nào?

Nhìn chung; đối với ngành Báo chí Truyền thông thì môn Văn và Anh rất quan trọng đồng thời hầu hết 1 số trường đào tạo ngành này thường tuyển sinh các tổ hợp như:

• D01 (Toán, Văn, Anh)
  • C00 ( Văn, Sử, Địa)
  • C04 (Toán, Văn, Địa)
  • C03 (Toán, Văn, Sử)
  • C15 (Toán, Văn, KHXH)

Ở mỗi trường lại có những cách tuyển sinh và chỉ tiêu khác nhau; vì thế trước khi nộp hồ sơ vào các trường nào thì bạn nên ghi nhớ các thông tin của trường đó để nộp nguyện vọng sao cho phù hợp. Có nhiều trường áp dụng phương thức tuyển sinh xét tuyển học bạ hoặc xét tuyển theo kết quả thi tổ hợp môn tại kỳ thi THPT; một số trường đa dạng hóa các phương thức tuyển sinh nhằm tạo cơ hội cho thí sinh.

Chẳng hạn như; Đại học Duy Tân trong mùa tuyển sinh 2021 đã có rất nhiều thay đổi trong phương thức tuyển sinh cũng như khối xét tuyển ở nhiều ngành; trong đó phải kể đến ngành Văn-Báo chí.

Với mã ngành: 7229030; ngành học này tại Đại học Duy Tân xét tuyển theo ba phương thức: xét tuyển thẳng; xét tuyển theo kết quả thi THPT và xét tuyển theo kết quả học bạ THPT. Trong đó; khi xét học bạ ngành Văn-Báo chí bạn còn có thể sử dụng một trong hai phương án:

• Dựa vào kết quả học tập năm lớp 12; cột trung bình cả năm của môn xét tuyển;
  • Dựa vào kết quả điểm Trung bình môn năm lớp 11 & điểm học kỳ I lớp 12.
Tuyển sinh ngành báo chí truyền thông
Mỗi trường lại có những cách tuyển sinh và chỉ tiêu khác nhau

Ngành Báo chí Truyền thông học gì?

Khi đã nắm được ngành Báo chí Truyền thông thi khối gì rồi sau đó cần phải tìm hiểu các chuyên ngành học của ngành này. Bởi Báo chí Truyền thông là ngành học là đa dạng các thể loại; cùng các kênh khác nhau đồng thời phù hợp với năng lực của mỗi người. Những chuyên ngành của báo chí gồm có:

• Báo in
  • Báo phát thanh
  • Báo truyền hình
  • Báo mạng điện tử
  • Báo ảnh

Mỗi lĩnh vực trong chuyên ngành báo đều có những kiến thức chuyên môn riêng đồng thời có những cách thức đào tạo khác nhau. Các bạn nên tìm hiểu kỹ để nộp hồ sơ vào trường có nguyện vọng chính xác nhất.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin; truyền thông đồng thời báo chí cũng ngày càng phát triển vì thế đây được xem là những ngành học “hot” thu hút lượng hồ sơ tương đối lớn trong các mùa tuyển sinh.

Bình luận ở “Ngành Báo chí và Truyền thông thi khối nào?

1. Pingback: Tương lai ngành Báo chí Truyền thông | Ngành văn học

Đã đóng bình luận