Những công việc phổ biến ngành Báo chí và mức lương

Đến ngày nay; những công việc liên quan đến viết lách, làm tin tức vốn đã trở nên quá quen thuộc đối với cuộc sống hằng ngày của con người; thậm chí; đối với nhiều người các sản phẩm viết lách kiểu như vậy gần như đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu. Chính vì lẽ đó; những chuyên ngành hay công việc liên quan đến nghiệp viết như văn học; báo chí;… dần cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ. Ở bài viết này; sẽ cung cấp thêm cho các bạn thông tin về những công việc phổ biến ngành Báo chí và mức lương.

Việc làm ngành Báo chí
Những công việc phổ biến ngành Báo chí và mức lương

Phóng viên

Phóng viên là những người trực tiếp đi tới hiện trường để tìm kiếm các ý tưởng để thực hiện các kế hoạch; tác phẩm của mình. Phóng viên thường làm việc trong các tòa soạn; thông tấn xã; đài truyền hình; đài phát thanh… Công việc chính của họ là cung cấp những tin tức mới. Riêng các phóng viên truyền hình; đôi khi còn kết hợp với biên tập viên và người quay phim để tạo thành một ekip chuyên nghiệp. 

– Mức lương trung bình: 6 – 9 triệu/ tháng.

Biên tập viên

Trước khi lên sóng; biên tập viên là người có trách nhiệm là kiểm duyệt nội dung tác phẩm. Thông thường; sau khi làm phóng viên đã nhiều năm; các bạn sẽ được đề xuất lên vị trí biên tập viên. Đây là nghề mà những người trẻ yêu viết lách hẳn sẽ rất thích thú.  

Do yêu cầu khắt khe về kiến thức và kỹ năng; các nhà biên tập bắt buộc phải luôn nỗ lực học hỏi. Dù vậy; khi lựa chọn nghề biên tập; bạn cũng sẽ nhận lại được nhiều thứ vô giá khác như kỹ năng viết lách hoặc kỹ năng sống trong xã hội. 

– Mức lương trung bình: 6 – 9 triệu/ tháng.

Mức lương ngành Báo chí
Chuyên ngành Báo chí công việc và mức lương

Quay phim, MC

Chắc hẳn bạn đã nhiều lần nghe đến cụm từ MC. MC là viết tắt của Master of Ceremonies; tức người dẫn chương trình. Để làm được nghề MC; bạn phải là một người có tính linh hoạt; tự chủ trước đám đông. Bên cạnh đó; bạn cũng cần có kiến thức rộng và vẻ ngoài thanh nhã; duyên dáng. Một chương trình sự kiện có thành công được hay không một phần chủ yếu phải dựa vào tài năng của người dẫn chương trình. 

– Mức lương trung bình: 8 – 10 triệu/tháng.

Làm content

Làm content tức tạo ra các bài viết về sản phẩm; dịch vụ nhằm tạo sự thu hút khách hàng. Content creator là một thuật ngữ marketing chỉ người sáng tạo ra nội dung hữu ích cung cấp đến độc giả. Những content creator có thể là nhà văn; người hay viết lách; youtuber hay blogger.

Học ngành Báo chí có thể làm gì
Mức lương cho các chuyên ngành Báo chí

Khi xã hội ngày càng phát triển; các doanh nghiệp cần thêm nhiều sự đột phá; mới mẻ. Content creator là người góp phần quan trọng vào các chiến dịch marketing. Sự sáng tạo là điều giúp doanh nghiệp này bứt phá vượt trội so với doanh nghiệp khác. Content creator là một thành viên không thể thiếu trong đội ngũ marketing. Bởi vậy mà vai trò của họ ngày càng quan trọng.

– Mức lương trung bình: 6 – 9 triệu/ tháng.

Bên cạnh những công việc trên; ngành Báo chí với sự linh động của mình còn giúp các bạn sinh viên có thể tìm kiếm được vô số các công việc thú vị khác nữa cùng với mức lương và nhiều đãi ngộ đáng mơ ước.

Bình luận ở “Những công việc phổ biến ngành Báo chí và mức lương

  1. Pingback: Điều bạn chưa biết về nghề Biên tập viên | Ngành văn học

Đã đóng bình luận